Trong những nơi tôi đã qua ở Mỹ, có lẽ tôi ghét nhất New York.

Tại sao?

Đường tắc gần bằng Hà nội.

Cũng bấm còi, tuy ít hơn, như ở Hà nội.

Chỗ đậu xe là thảm họa.

Vô cảm !

 

Tôi cảm giác đến New York như đến một nơi nào đó chứ không phải nước Mỹ. Đa số nhiều nơi trên nước Mỹ, người ta niềm nở, nói chuyện với nhau, chào hỏi nhau nhưng NY thì khác.

Tất nhiên là thành phố đông người như thế không thể chào hỏi tất cả mọi người nhưng có lẽ bạn cứ thử đến đó thì sẽ biết.

 

Ví dụ: Gia đình tôi đang ngồi trong một quán ăn nhanh ở gần quảng trường Thời đại, chúng tôi định mua đồ ăn của cửa hàng nhưng trước khi mua, do đi bộ nhiều, chúng tôi ngồi nghỉ một chút và lấy nước ra uống tạm. Người bồi bàn đã nhắc nhở chúng tôi là không được ngồi ở đây, ý là phải mua đồ ăn nhanh, ăn xong đứng dậy để cho người khác ngồi.

Nếu điều đó xảy ra ở Việt nam, tôi không phàn nàn, nhưng ở Mỹ thì thật bất ngờ.

Chúng tôi bị sốc thực sự ! Điều mà sống một năm ở Mỹ, chúng tôi chưa bao giờ gặp phải.

 

Có thể chúng tôi gặp phải người bồi bàn có vấn đề nhưng hãy xem Video sau, ta sẽ biết NY vô cảm thế nào, bạn chỉ cần ra khỏi biên giới của NY, bạn sẽ có cảm nhận ngay về nước Mỹ, nó hoàn toàn không như NY.

 

Bạn trẻ đó làm một thử nghiệm xã hội, trong cái rét 5 độ F tức -15 độ C, mặc một cái áo rách duy nhất và trong 2 tiếng đồng hồ đứng đó, bạn không nhận được sự trợ giúp của ai cho đến khi một người vô gia cư đến giúp cậu.

 

Có thông tin cho rằng  " trẻ em dưới 18 tuổi chiếm 39% trong số người vô gia cư và  42% những trẻ em đó dưới 5 tuổi ".

 

Một góc nhìn khác về nước Mỹ:

 

 

 

Theo Dân trí

Follow us

HUY QUANG PIANO