» Tin tức » MUA PIANO ĐIỆN MỚI HAY CŨ? CÓ NÊN KHÔNG ?

 

Hiện nay, do nhu cầu văn hóa tinh thần được nâng cao, nhiều người muốn cho con trẻ được học nhạc, hiện đang có phong trào học đàn piano.

Có nhiều băn khoăn về việc không biết con trẻ có kiên trì học hay không, mua đàn tốt, nhỡ nó không học thì phí tiền ...

Tóm lại là nếu trẻ biết chơi một nhạc cụ nào đó (không nhất thiết phải là đàn piano) thì khả năng cảm nhận về âm thanh của trẻ sẽ tốt hơn; giống như bạn biết về màu sắc hoặc vẽ tranh một chút, khi bạn nhìn bức tranh, bạn sẽ cảm nhận về bức tranh tốt hơn.

Cuộc sống ở Việt nam bây giờ nói chung, đa số đều có cơm ăn, áo mặc, có xe để đi, có nhà để ở... Vậy, có vẻ như người ta hơn nhau ở việc ăn gì, mặc gì, ở đâu, thưởng thức cái gì để tâm hồn được thanh cao, không ô tạp.

Đó là nhu cầu đẹp !

Tuy nhiên, hình như cũng đã trở thành thói quen, cứ thấy mọi người có cái xe thì mình cũng phải có một cái để cho nó đẳng cấp. Tuy nhiên, cái xe thế nào, cái đàn thế nào là cả một câu chuyện dài, và điều có vẻ quan trọng hơn là sử dụng cái xe, cái đàn sử dụng thế nào cho nó văn minh lại là câu chuyện dài hơn.

Cụ thể, nếu anh có một chiếc xe đẹp, đầu trần, vượt đèn đỏ, khạc nhổ, tạt đầu, luồn lách, chèn ép xe khác và tưởng mình là ai thì có xe trở nên một nỗi nhục.

Nếu anh đi ô tô đẹp, bấm còi inh ỏi, ngay cả lúc tắc đường, thỉnh thoảng kéo kính xe xuống chửi bới, khạc nhổ, trời không lạnh hoặc không nóng quá nhưng bật điều hòa ngồi cả tiếng trong xe khi xe đang đậu, xả khói ra môi trường thành phố đã vốn ô nhiễm, bụi bẩn vào bậc nhất thế giới của chúng ta, những người xung quanh phải hít cái khí đó...,  thì việc ngồi trên chiếc xe đó cũng không làm cho anh văn minh lên trong con mắt của những người tinh ý.

Đối với tôi, đó cũng là đáng cần lưu ý.

 

Trờ lại câu chuyện có nên mua đàn piano điện hay không, mua đàn piano điện mới hay cũ ?

Có nhiều người cũng không có nhiều tiền, muốn tiết kiệm, có người không biết con em mình có kiên trì học hay không nên muốn mua piano điện thử cho con học trước, nếu con kiên trì học thì sẽ mua đàn tốt hơn.

Quan điểm của tôi là đứa trẻ cần có kiến thức tổng hợp và cơ bản về thể thao, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, tất nhiên là cả những kiến thức học thuật, các kỹ năng, trong đó kỹ năng ứng xử là rất quan trọng.

Trong nghệ thuật, cá nhân tôi thấy nghệ thuật âm nhạc rất cần thiết.

Nếu bạn thấy thực sự cần thiết thì nên quyết tâm mua cho các con một chiếc đàn tốt, (không nhất thiết phải là piano) , nhưng nếu là piano thì tôi tin rằng piano điện (kể cả mới và cũ) không phải là lựa chọn tôi ủng hộ.

Piano điện là chiếc đàn mô phỏng âm thanh của piano thật (acoustic piano) nên nó không bao giờ giống như piano thật, na ná như người máy không bao giờ trở thành người thật, việc này chỉ có thể có trong phim viễn tưởng.

 

 

Hiện nay, piano điện cũ tràn ngập thị trường Sài gòn (tp Hồ Chí Minh, tp hcm), Hà nội, Đà nẵng và các tỉnh thành khác . Lượng piano điện cũ nhập về ồ ạt, đến thời điềm này, đa số được sản xuất từ trước năm 2000.

Bạn thử nghĩ hàng điện tử mà đã qua gần 20 năm liệu nó có còn tốt? Tất nhiên là nó rẻ, chỉ khoảng dưới 10 triệu là bạn có thể sở hữu nó.

Các cơ sở kinh doanh nhạc cụ rất hay nhận được các cuộc điện thoại nhờ bảo hành hoặc sửa piano điện cũ nhưng không phải chiếc nào cũng sửa được và sửa rồi nó có ổn định được không luôn là câu hỏi khó trả lời bởi hàng điện tử cũ nếu hỏng linh kiện, thợ sửa chữa thường lấy linh kiện từ những chiếc cùng model nhưng đã bị hỏng để thay vào. Những chiếc đã hỏng mà tháo linh kiện của nó để thay vào chiếc đàn của bạn thì liệu linh kiện đó có ổn định ?

Lời khuyên của tôi là nếu bạn không thấy nhu cầu học nghệ thuật âm nhạc là cần thiết cho con bạn lắm, con bạn thích vẽ, thích môn nghệ thuật khác, chỉ muốn học chơi cho vui thì nên mua piano điện mới hoặc cũ (nhưng đời còn mới, ít nhất là sau năm 2000), và đương nhiên phải chọn cơ sở có uy tín, biết giữ lời hứa.

 

Một điều quan trọng nữa là không phải trên đời, ai cũng có khả năng giữ được lời hứa của mình nên nếu bạn mua đàn ở cơ sở nào mà họ hứa hẹn quá nhiều, nếu là tôi, tôi không tin. Cá nhân tôi thấy những người biết giữ lời hứa thường rất kiệm lời khi đưa ra lời hứa; có một thứ hoàn toàn không nên "hào phóng", đó là lời hứa vì hứa mà làm hết hoàn toàn không dễ. Ta về thử hỏi ông (hay bà) xã là khi yêu hay cưới nhau đã hứa những gì và bây giờ điểm lại làm được bao nhiêu phần trăm là biết ngay giữ lời hứa có dễ không.

 

Xin nhắc lại, nếu bạn vẫn quyết định mua piano điện, nên mua piano điện mới hoặc mua piano điện cũ nhưng năm sản xuất tốt nhất là sau năm 2000.

Năm sản xuất bạn có thể tìm thấy ở gầm đàn, ngay dưới bàn phím, có tem bằng kim loại hoặc được in to 2 con số 01 - tức năm 2001, 11 tức năm 2011, 96 tức năm 1996 ...

Rất tiếc là một số cơ sở kinh doanh hay bóc vứt bỏ tem này đi để giấu năm sản xuất vì thường là nó rất cũ. Bạn có thể lấy model của đàn (kiểu Honda CVX hay SH...) và tìm trên google, có thể sẽ có thông tin.

Song, là đàn cũ nên ngoài năm sản xuất ra, việc người sử dụng trước có cẩn thận bảo quản hay không là câu chuyện cũng hơi khó để ta nhận biết .

Nếu bạn mua piano điện mới, ít nhất, bạn sẽ sử dụng được trong thời gian bảo hành của Yamaha là 12 tháng, của Casio là 24 tháng, Roland là 24 tháng (cho một số mẫu mã).

 

Hiện tượng đàn piano điện cũ hỏng ngay trong thời gian bảo hành hoặc vừa hết bảo hành đã hỏng là hiện tượng hay xảy ra ở thị trường Việt Nam.

Để tìm được cơ sở kinh doanh hỗ trợ khách hàng đúng như đã hứa và phục vụ khách hàng ngay cả khi vừa hết bảo hành là hoàn toàn không nhiều.

 

Hi vọng bài viết giúp các bạn có cái nhìn khái quát về việc mua đàn piano điện ./.

 

 

 

HQ

 

 

 

 

Từ khóa liên quan: mua ban piano điệnmua bán piano piano điệnbán đàn piano điện, bán piano điện cũ, bán piano điện hà nộibán piano điện tại hà nộibán piano điện hà nội, bán piano điện cũ hà nội, bán piano điện cũ tại hà nội, piano điện cũ, bán piano điện tốt ở đâu, bán piano điện chất lượng ở đâu, bán piano điện giá rẻ, KINH NGHIỆM CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ, bán đàn piano điện cũ giá rẻ, bán piano điện tp hcm, bán đàn piano điện cũ giá rẻ hà nội, bán piano điện Tp Hồ chí minh,  ban piano dien tp hcm, ban piano dien tphcm, \MUA piano điện tp hcm, bán piano điện cũ tp hcm, bán piano điện tp hochiminh, ban piano dien cu tp hochiminh, bán piano điện tphcm, ban piano dien tphcm, bán piano điện tp.hcm, ban piano dien tp.hcm,  bán đàn piano dien Đà nẵng, bán đàn piano điện cũ đà nẵng, bán đàn piano điện cũ tại đà nẵng, bán đàn piano điện cũ ở đà nẵng, bán đàn piano điện chất lượng đà nẵng, bán đàn piano điện cũ chất lượng ở đà nẵng, bán piano điện, bán đàn piano điện cũ nha trang, bán đàn piano điện cũ chất lượng nha trang, bán piano điện cũ nha trang, bán đàn piano điện cũ chất lượng nha trang, bán đàn piano điện cũ chất lượng tp hồ chí minh, bán đàn piano điện cũ đà lạt, bán đàn piano điện cũ chất lượng đà lạt, bán đàn piano điện cũ giá rẻ, bán đàn piano điện cũ chất lượng giá rẻ đà nẵng, hà nội, hải phòng, hải dương, vinh, thái nguyên, quảng ngãi, nha trang, đà lạt, vũng tàu, tp hồ chí minh, các tỉnh thành, cả nước, toàn quốc, piano điện hà nội, piano điện hải phòng, piano điện vinh, piano điện thai nguyen, piano điện da nang, piano, piano điện quảng ngãi, piano điện nha trang, piano điện đà lạt, piano điện vũng tàu, piano điện qui nhơn, bán piano điện tp hồ chí minhban piano điện, white piano điện, piano điện trắng, bán đàn piano điện trắng, đàn piano điệntrắng, dương cầm, bán đàn dương cầm trắng

Follow us

HUY QUANG PIANO