» Tin tức » Để tinh thần 'Cống hiến' không chỉ dừng trên sân khấu...

 

Một món quà, biết là cây đàn piano rồi đấy nhưng tâm trạng ai cũng hồi hộp. Khi tấm vải đỏ được NSND Tường Vy và bà Trương Lê Kim Hoa cùng nhau lật mở, mọi người òa lên bất ngờ. Cây đàn màu trắng được trang điểm bởi những bông hồng xinh xắn, tao nhã, sang trọng. Mới vài giây trước, các em học viên của Trung tâm còn háo hức, tò mò thì giờ đôi mắt đã dâng trào niềm hạnh phúc. Một số em xúc động đến mức đứng lên, tay ôm mặt, như thể không tin nổi những gì đang diễn ra trước mắt mình…

Sau khi nhận quà, bản Sonate Blumenlied của Mozart vang lên dưới đôi tay của em Cẩm Hoàng - cựu học viên của Trung tâm. Không gian xung quanh như ngừng lại, thời gian như đứng yên, nhường chỗ cho những nốt nhạc trầm ấm, êm dịu. NSND Tường Vy nhịp nhịp đôi tay, các em học viên nhắm mắt thưởng thức. Họ không ngờ rằng niềm mơ ước bấy lâu nay đã thành hiện thực. Em Nguyễn Thị Cẩm Hoàng, người có vinh dự đầu tiên được biểu diễn trên cây đàn piano mới tâm sự: “Đây là mong mỏi, ước mơ rất lâu của chúng em. Chúng em hứa sẽ cố gắng học đàn thật tốt để không phụ tình yêu của nhiều người, của Báo Thể thao & Văn hóa cũng như các nhà tài trợ”.

Sẻ chia tinh thần Cống hiến

Bà Tường Vy không giấu nổi niềm vui mừng, đã đề nghị được lướt tay trên phím đàn, cùng các em của Trung tâm luyện giọng một đoạn. Cảm động trước tấm lòng của Quỹ Âm nhạc Cống hiến - Báo Thể thao & Văn hóa, NSND Tường Vy chia sẻ: “Trung tâm là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển năng khiếu âm nhạc cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo, mồ côi hoặc tổn thương về tình cảm. Hơn 20 năm qua, Trung tâm đã tuyển chọn các em từ 7-18 tuổi, có năng khiếu âm nhạc nhưng không có điều kiện đến trường, cùng các em mồ côi, khuyết tật, là nạn nhân chất độc da cam, là con cháu cựu chiến binh, gia đình chính sách để giảng dạy tạo nguồn miễn phí cho các bộ môn nghệ thuật như hát, múa, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng xúc động khi nhận cây đàn piano từ Quỹ Cống hiến - Báo Thể thao & Văn hóa. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp để các em học viên có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật. Xin cảm ơn bà Trương Lê Kim Hoa, xin cảm ơn Quỹ Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa”.

Tác nghiệp tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Tú - Báo Thanh Niên cho biết: “Đây là một hành động rất có ý nghĩa của báoThể thao & Văn hóa dành cho những hoàn cảnh đặc biệt, là một hành động rất thiết thực để các em có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc”.

Nhà báo Văn Chương - Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi tham dự buổi lễ  trao đàn này. Đây là nghĩa cử cao đẹp và vô cùng thiết thực, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn này”.

Đây là bước khởi đầu cho một kế hoạch lâu dài của báo Thể thao & Văn hóa nhằm hỗ trợ trực tiếp cho những cá nhân, tổ chức với dự án, chương trình âm nhạc thể hiện sâu sắc tinh thần cống hiến cho nghề nghiệp hay xã hội, nhưng còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí.

Hoạt động này một lần nữa thể hiện trách nhiệm xã hội của cán bộ, nhân viên báo Thể thao & Văn hóa, các thành viên BTC giải Âm nhạc Cống hiến, để tinh thần cống hiến của giải thưởng này không chỉ dừng lại trên sân khấu mà sẽ đóng góp vật chất cho xã hội, cho nền âm nhạc nước nhà.

 

Nguồn tin : https://www.thethaovanhoa.vn/cac-giai-tt-vh-to-chuc/de-tinh-than-cong-hien-khong-chi-dung-tren-san-khau-n20140415073917376.htm

Follow us

HUY QUANG PIANO