» Tin tức » Nếu tôi là Chính phủ Việt Nam, tôi sẽ làm gì trong lúc này ?

 

 

Hôm nay, tôi gọi điện hỏi một anh quen, anh ta cũng buôn đàn giống tôi nhưng anh là người Việt gốc Hoa, xem tình hình nhà xưởng có bị đập phá không.

Không thấy anh nghe máy (?).

Hôm qua ra chợ mua đinh, gặp bác bán hàng, giọng cũng lơ lớ kiểu người Việt gốc Hoa.

Ông bác khá vui vẻ, tươi cười và dễ mến.

Còn anh người quen kia thì cũng rất chịu khó làm ăn, khôn ngoan, hiểu mình, hiểu người ...

Tôi biết anh đã được vài năm.

 

Với hơn một tỉ dân, bị cái gọi là Văn hóa Phương Tây bao vây, để nuôi dân mình và cố phát triển, Trung Quốc trở thành công trường khổng lồ của thế giới, ô nhiễm, lao động cật lực, và người Trung Quốc cũng mong muốn vươn lên cho bằng các nước tân tiến khác cho đỡ khổ.

 

 

Và hình như ông Trời không phải lúc nào cũng ủng hộ cái anh Trung Hoa kềnh càng, mang theo một đống thứ được gọi là Văn Hóa như Khổng, Phật, Lão ... mà tôi hoàn toàn không ưa thích, và cho đó là nguyên nhân của mọi sự tệ hại.

 

Vì sao?

Vì tôi cho rằng tôn giáo là cội rễ của văn hóa, văn hóa tạo nên tính cách dân tộc và tính cách dân tộc quyết định vận mệnh dân tộc.

Và rất tiếc, khi nói về văn hóa, Việt Nam cũng không khá hơn là mấy so với "đàn anh Trung Hoa" vì cơ bản, Việt Nam theo văn hóa Trung Hoa và các tôn giáo của nó.

Chẳng thể chối được, tôi thấy, trước hay sau, Trung Hoa - Việt Nam vẫn là 2 anh em cùng một kiểu nghĩ, cùng có 2 nhà nước Cộng sản và luôn luôn có những xung đột, bất hòa.

 

Ai xem phim hoạt hình Tom và Jerry rồi hẳn còn nhớ. Tôi thấy Trung Hoa như mèo Tom ngu dốt, tham lam và tội nghiệp luôn tìm cách làm hại Jerry nhưng Jerry thì khôn ngoan, láu cá nên luôn cho mèo Tom những vố đau, khi nào bí quá, Jerry lại nhờ cậy vào anh chó Spike và mèo Tom lại no đòn.

 

 

Jerry như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippin có chó Spike là anh Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ bảo trợ nên mèo Tom mà động vào bọn này thì chúng nó cho  Tom "đi bằng nạng" luôn. Bản thân mấy thằng đó cũng láu cá, khôn ngoan nên một mình chọi nhau với chúng nó, mèo Tom chưa chắc đã ăn, chưa nói đến lúc nào cũng lù lù chó Spike cầm gậy đứng đằng sau.

 

Đó là phim, và trên thực tế, Trung Quốc không bao giờ dám động vào Nhật, Hàn Quốc, Philippin ... vì động là biết chắc là sẽ chết.

Không bắt nạt được ai, nó quay sang bắt nạt "người anh em Cộng sản" và cũng là đàn em của nó là Việt Nam.

 

Hai thằng cộng sản đánh nhau thì thế giới nó cười vì thời buổi này, đa số người ta không ai thích cộng sản nữa. Tuy to, nhưng chẳng dọa được ai, để thể hiện sức mạnh của mình, Trung Quốc dọa thằng Việt Nam và nếu cần thiết, nó có thể sẽ đánh để "chứng tỏ" cho thế giới biết là Trung Quốc mạnh, Trung Quốc nói là làm ...

Nga thì nay đã bắt tay với Trung Quốc để cùng nhau đối đầu với Mỹ và Phương Tây sau vụ bê bối điển hình ở Siria, Ukraina. Trung Quốc cũng hi vọng có Nga để khỏi bị Mỹ và Phương Tây bắt nạt, và Nga cũng muốn như vậy - nó muốn có Trung Quốc để đỡ kém phân.

 

Nội chiến Việt Nam trước năm 75

 

Vậy, nếu Việt Nam đánh nhau với Trung Quốc thì chẳng ai quan tâm, có chăng chỉ vài hãng tin làm loạn lên và Mỹ, Phương Tây sẽ xem chiến tranh Việt Nam - Trung Hoa trên truyền hình, lắc đầu, gật gù ...

Bố mẹ, ông bà tôi, anh em tôi, chú bác tôi, cháu tôi, vợ con tôi có thể sẽ trúng đạn, và người Hoa cũng vậy.

Đạn bắn trúng Trung Ương Đảng khó lắm, dân đen là dính thôi; họ sẽ an toàn.

Putin đã bán được tàu ngầm cho Việt Nam rồi, cần mua nữa, hắn sẽ bán, tiền xương máu của nhân dân lao động Việt Nam, hắn sẽ đút túi, nhưng hắn sẽ nghiêng về Trung Quốc vì cay cú với Mỹ và Phương Tây, Việt Nam chẳng là cái quái gì.

 

Mỹ có thể sẽ bán vũ khí cho Việt Nam để chống lại Trung Quốc vì Mỹ cũng không muốn con rồng Trung Quốc nổi lên và Mỹ cũng muốn có quyền lợi ở Biển Đông, và quan trọng là Mỹ sẽ không phải đem quân sang đánh hộ vì Việt Nam không phải đồng minh của nó, hai thằng cộng sản đánh nhau, chết thằng nào nó cùng mừng, mà biết đâu trong chiến tranh, bạo loạn, chế độ Cộng sản sụp đổ, nó lại có thêm đồng minh.

Khi bán vũ khí cho Việt Nam, Mỹ lại được thêm tiền, lại được tiếng là ..."ủng hộ lẽ phải", người Mỹ lại có thêm việc làm....

 

Còn Trung Quốc thì có điều kiện thử các loại vũ khí mới đã sản xuất mà chưa có điều kiện dùng thử ở đâu. Bắn sang Nhật thì Mỹ - Nhật nó cho ra bã, bắn sang Hàn thì cũng không khá hơn, bắn sang Philippin thì nó cũng đang máu, nó sẽ phang luôn vì nó là đồng minh lâu đời của Mỹ, chi bằng cứ bắn sang Việt Nam xem sức mạnh thực của mình đến đâu.

 

 

Nếu có thua Việt Nam thì nó sẽ cải tổ lại vũ khí, biết điều hơn, dân nghèo nó sẽ chết, Trung Ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và các tướng lĩnh chắc chắn sẽ không chết thằng nào, con cái chúng nó vẫn học Âu - Mỹ, có thể nó sẽ rút kinh nghiệm và Việt Nam sẽ là biển máu sau khi gào ầm lên là chúng ta lại ... "chiến thắng" và lại hát vang bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui Đại thắng...." (!?).

Nếu ta thua và điều này không phải là khó với Trung Quốc. Đường Cao Tốc Hà nội - Lạng Sơn rất dễ để chúng có thể đánh ngay vào Hà nội, và nếu nhà tôi sống sót, tôi sẽ làm thuê cho ông chủ Trung Quốc, quảng trường Ba Đình sẽ treo ảnh Mao Trạch Đông.

 

Diễn văn bế mạc Hội nghị TW 9 chiều ngày 14 tháng 5 vừa qua, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng không nói một từ nào về Trung Quốc.

Nếu tôi là Đảng bây giờ, tôi sẽ hành xử như thế.

Tôi tin cách làm như thế là đúng trong hoàn cảnh hiện nay.

Nếu giả thử như sau vụ biển đảo này tạm im đi, Đảng cho phép đa nguyên, đa đảng, một số đảng sẽ bắt tay với Mỹ, rất nhiều người Việt vẫn tin vào Đảng Cộng sản, đất nước chia rẽ, "thù trong giặc ngoài"....

 

 

Mấy hôm nay, báo chí ít nhắc đến Seria nhưng hôm nay 15/5, một quả bom phát nổ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 17 người thiệt mạng.

Từ ngày nội chiến nổ ra từ tháng 3 năm 2011, đã có khoảng 150 ngàn người bị giết và hàng triệu người đi tị nạn.

Tình hình Ukraina cũng không khá gì và ít lâu nữa, các hãng tin có thêm một địa chỉ nữa để săn tin - đó là Việt Nam.

 

Xin cũng đừng quên rằng nếu Việt Nam đa đảng, phe đối lập với Đảng Cộng sản thắng thế, Việt Nam sẽ là tuyến đầu trong con bài Chính trị của Washington nhằm ngăn cản sự lớn lên của con rồng Trung Quốc. Quyền lợi của Mỹ ở Việt Nam không có nhiều, thời điểm lịch sử bây giờ nó khác, họ sẽ chẳng bao giờ gửi quân đến như thời Chiến tranh Việt Nam và chúng ta sẽ phải tự đối đầu.

 

Nội chiến Việt Nam trước năm 75

 

Tôi muốn một nước Việt Nam ôn hòa, luôn giữ khoảng cách với cái gọi là "nền văn minh Trung Hoa" hay nói đúng hơn là càng ít giao thiệp, càng tốt; bắt đầu, càng sớm càng tốt, tiếp xúc với văn minh Âu - Mỹ bằng cách thả các tù nhân Chính Trị, không đàn áp tôn giáo khác chính kiến, dần đổi mới theo kinh tế thị trường, KHÔNG định hướng XHCN, lắng nghe ý kiến dân và dần dần tạo cơ hội cho một Đảng đối lập, tạo không khí hòa bình, ôn hòa trong quốc gia và luôn nhớ rằng, mấy ngàn năm nay, Văn hóa Trung Hoa là thứ văn hóa hoàn toàn không nên gần và không thể gắn bó, song không vì thế mà thù hằn, vì cái chúng ta ghét là văn hóa Trung hoa,  KHÔNG phải nhân dân Trung Hoa.

 

Tôi không ghét người Trung Hoa, chỉ ghét cái văn hóa của nó, cái văn hóa đã tạo ra một nước Trung Hoa nô lệ, một công xưởng ô nhiễm của thế giới và rất tồi tệ như ngày hôm nay.

 

 

Đà Nẵng, tối thứ Năm ngày 15/5.

 

 

Follow us

HUY QUANG PIANO