» Tin tức » Tượng nghệ sĩ Piano Do thái Howrowitz tại Đà Nẵng

 

Ngay trung tâm Đà Nẵng, đường Paster, bạn có thể tìm thấy tượng của Nghệ sĩ Piano Do Thái Howrowitz với phong cách rất kinh điển của ông. Tượng được đúc từ khối đá nguyên miếng nặng hàng tấn, với kích cỡ người thật.

Và với con mắt tương đối biết nghề của tôi, bức tượng quả thật khó chê. Nghe nói nó đã được đúc với giá 600 triệu (tương đương khoảng 30,000 usd) và người thợ đã phải làm việc khoảng 1 năm 6 tháng. Thực hư thế nào, tôi không biết. Tuy nhiên, đối với tôi, giá trị bằng tiền của bức tượng thực sự thế nào không quan trọng bằng bản thân bức tượng có giá trị thực sự hay không.

Nó thể hiện thú chơi của kẻ có tiền và sự hiểu biết.

Tôi nhận ra Howrowitz bởi phong cách ngồi, cú vắt tay điêu luyện ông hay sử dụng và tất nhiên là khuôn mặt. Trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới tôi biết đến ở thế kỷ XX, tôi ngưỡng mộ ông nhất bởi tính hài hước, độ chuyên nghiệp, niềm say mê ...

Và một trong những câu nói nổi tiếng và hài hước của ông đã được ghi lại:

- Có ba loại nghệ sĩ Piano: nghệ sĩ Piano Do thái, nghệ sĩ Piano đồng tính và nghệ sĩ Piano tồi.

Ông là người Do Thái và có tài liệu ghi chép ông là người đồng tính, thực hư thế nào không quan trọng bằng việc ông là nghệ sĩ piano chơi rất hay, khó có kẻ lặp lại.

 

Chúc mừng Đà Nẵng đã có một tác phẩm nghệ thuật !

 

(Trong lần thăm Đà nẵng tháng 8.2015, bức tượng đã được rời đi đâu không rõ. 

Cuối năm 2015, có bạn đọc đã cung cấp thông tin bức tượng đã được chuyển về  Lô 15-16 Phạm Huy Thông Q. Sơn Trà, dưới chân cầu Thuận Phước)

 

 

Kích cỡ người thật và cú vắt tay kinh điển

 

 

 

 

Khuôn mặt của niềm đam mê

 

Tượng Howrowitz ở Đà Nẵng

Follow us

HUY QUANG PIANO