» Tin tức » Sửng sốt với vùng biển bỗng nhiên... tách đôi ở Hàn Quốc

 

(Dân trí) - Hàng năm, vùng biển này thường xuyên xảy ra hiện tượng xuất hiện lối đi giữa hai dòng nước chảy. Điều này thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan.

Con đường kỳ lạ giữa biển nằm ở khu vực giữa hai hòn đảo Jindo và Modo của Hàn Quốc. Vào khoảng tháng 5 hàng năm, tại vùng biển này, lối đi kỳ lạ lại xuất hiện. Tại vùng biển bị tách đôi lộ ra lối đi dài khoảng 2.8 km, rộng chừng 40 m và nối liền hai hòn đảo ở Hàn. Thông thường, con đường chỉ xuất hiện vài ngày trong khung giờ từ 17h30 phút tới 19 giờ.

 

Con đường tách đôi biển nằm giữa hai đảo

Jindo và Modo

 

 

Người dân địa phương cho hay, con đường này đã xuất hiện từ xa xưa. Họ coi đó là một phần của tự nhiên và không hề thắc mắc điều này. Cho tới khi vị đại sứ người Pháp Pierre Randi trong chuyến thăm Hàn Quốc tận mắt chứng kiến hiện tượng này, con đường giữa biển trở nên nổi tiếng.

 

Hiện tượng kỳ lạ này vẫn chưa được các nhà khoa học

tìm lời giải đáp

 

 

Ban đầu, câu chuyện con đường xuất hiện giữa biển đã gây nhiều tranh cãi trên báo chí. Tuy nhiên khi các nhà khoa học trên thế giới tới đây để kiểm chứng, con đường Jindo được chứng nhận là có thật. Tuy vậy, tới nay chưa một câu trả lời nào có thể giải thích cho hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên. Bởi vậy nó trở nên hấp dẫn hơn với du khách.

 

Hàng triệu du khách đổ về bãi biển khi con đường

“nổi lên”

 

 

Trước đó có những câu chuyện của người địa phương xung quanh con đường kỳ ảo này. Truyền thuyết kể rằng, vùng đất Jindo xưa có ngôi làng Hoedong là nơi cư ngụ của hồ dữ. Do dân làng bị hổ tấn công quá nhiều nên phải bỏ xứ mà đi. Chỉ duy nhất một bà cụ còn ở một mình trên đảo vắng. Một ngày kia, do quá thương nhớ con gái đang lánh nạn ở nơi xa, bà tới cầu nguyện vua Rồng. Trong giấc mộng, bà được vua Rồng mách bảo sẽ tách vùng biển làm đôi để gặp con gái. Hôm sau, một lối đi hiện lên giữa biển như lời nguyện cầu của mình và bà được gặp con. Câu chuyện truyền thuyết này vẫn được người dân đảo Jindo lưu truyền đến nay như một lời giải thích.

Hàng năm, đến dịp con đường Jindo “nổi lên”, người dân lại tổ chức lễ hội tưng bừng thu hút hàng triệu khách thập phương tới dự. Mọi người có thể thoải mái dạo chơi “giữa biển” mà không gặp phải bất trắc gì.

 

Khách du lịch thích thú khi đi giữa biển

 

 

Chụp lại những khoảnh khắc khó quên

 

 

 

Hoàng Hà (Tổng hợp)

 

 

Bình luận: Lâu lắm rồi, dân Do Thái đã được Chúa Trời rẽ nước, vượt biển đỏ, điều mà nhiều người thiếu lòng tin cho rằng đó là truyện hoang tưởng. Ngay bản thân tôi, nhiều khi cũng nghi ngờ, nhưng càng sống, càng trải nghiệm lại càng thấy lời Chúa là đúng. 

Chẳng thế mà Kinh thánh viết:

 

"Phước cho những kẻ chẳng thấy mà tin"

 

Follow us

HUY QUANG PIANO